Hiển thị tất cả 9 kết quả

Hệ thống tổng đài IP là một trong những phương thức liên lạc thường dùng trong doanh nghiệp SMEs để tiết kiệm chi phí cuộc gọi và nâng cao hiệu quả giao tiếp trong kinh doanh. Là một thiết bị chuyển mạch trung tâm cho các cuộc gọi trong một mạng điện thoại sử dụng công nghệ VoIP, tổng đài VoIP thực hiện việc truyền tải âm thanh giọng nói bằng các gói tin IP dựa trên nền tảng mạng LAN, WAN, Internet giữa người dùng với nhau.

Công nghệ thông minh và tiết kiệm chi phí cuộc gọi

Là dòng tổng đài thế hệ mới, tổng đài IP được tích hợp rất nhiều các tính năng thông ;minh như lời chào, ghi âm cuộc gọi, chuyển tiếp cuộc gọi, fax over IP, voicemail,… và một số tính năng nâng cao khả như giao tiếp API để tích hợp với phần mềm CRM của bên thứ 3.

Tổng đài IP cho phép người dùng có thể thiết lập các cuộc gọi giữa các chi nhánh có địa lý khác nhau thành những cuộc đàm thoại nội bộ miễn phí chỉ với đường intertnet.

Các loại tổng đài VoIP

Hiện có 2 loại chính ở trên thị trường, có thể phân biệt được theo cách sau:

Tổng đài IP Vật lý:

Là thiết bị phần cứng được đặt tại doanh nghiệp và không phải trả phí thuê bao về dịch vụ VoIP định kỳ hàng tháng, hàng năm. Khi trang bị hệ thống tổng đài này, người dùng cần chuẩn bị:

 1. Tổng đài VoIP với số lượng/loại trung kế phù hợp (tối thiểu cần một trong các giao diện VoIP (SIPtrunk), PSTN, GSM, E1, ISDN,…
 2. Tối thiểu một trong các thuê bao trung kế tương ứng (SIPtrunk), PSTN, GSM, E1, ISDN,…
 3. Điện thoại VoIP
 4. Tùy chọn về tai nghe Call Center, thiết bị Gateway
 5. Hạ tầng mạng LAN/WAN có dây RJ45 hoặc không dây Wifi.

Tổng đài VoIP ảo:

Là sử dụng các dịch vụ VoIP từ các nhà cung cấp dịch vụ, người dùng sẽ cần trả cước thuê bao dịch vụ VoIP hàng tháng, hàng năm, thường sẽ tính theo số lượng máy nhánh mà doanh nghiệp sẽ dùng. Người dùng cần chuẩn bị để sử dụng dịch vụ:

 1. Điện thoại IP
 2. Tùy chọn tai nghe chuyên dùng (Call Center) với điện thoại, hoặc máy tính.
 3. Đường truyền internet

Các tính năng tiên tiến khác biệt của tổng đài IP

So sánh với tổng đài analog, các thế hệ tổng đài sử dụng công nghệ VoIP được trang bị nhiều tính năng thông minh miễn phí, bao gồm:

 • Lời chào tự động (IVR): tăng tính chuyên nghiệp khi có cuộc gọi đến, với lời chào và các hướng dẫn liên hệ với phòng ban chuyên trách.
 • Định tuyến cuộc gọi: chuyển tiếp chuông, cuộc gọi tới số máy hoặc nhóm số máy.
 • Ghi âm và nghe lại cuộc gọi: có thể ghi âm toàn bộ, hoặc theo từng số máy và sau đó nghe lại các cuộc gọi này.
 • Chuyển tiếp cuộc gọi: chuyển tới một số máy di động, cố định khác khi máy bận và ngoài giờ làm việc.
 • Đàm thoại nhóm và đàm thoại nội bộ: có thể chọn các số máy tham gia đàm thoại nhóm, đàm thoại nội bộ cho các cuộc họp trực tuyến.
 • Quản lý và cấu hình cài đặt qua giao diện Web
 • Mở rộng dung lượng lưu trữ qua thẻ nhớ hoặc ổ cứng HDD
 • Giao diện API: để có thể tích hợp với phần mềm CRM, ERP hoặc các phần mềm tính cước, quản lý khách sạn, resort chuyên nghiệp.
Hotline: 0818813311
Chat Facebook
Gọi điện ngay